Lợi ích của dầu hạt nho không thể bỏ qua

0 313

Lợi ích của quả nho không chỉ giới hạn ở quả và lá của nó mà dầu hạt nho còn có rất nhiều lợi ích đối với sức khỏe và sắc đẹp, hãy theo dõi bài viết để biết nhé.

Lợi ích của nho không chỉ dừng lại ở quả và lá nho thơm ngon, mà còn mở rộng đến hạt của nó, đặc biệt là dầu chiết xuất từ ​​chúng.

Lợi ích của dầu hạt nho
Lợi ích của dầu hạt nho

Hãy cho chúng tôi biết trong phần sau tất cả các chi tiết liên quan đến hạt nho:

Đặc điểm của dầu hạt nho

Dầu hạt nho được đặc trưng  bởi các loại nho sau đây mà nó được chiết xuất:

  1. Độ cháy của dầu hạt nho cao, thích hợp cho các mục đích nấu nướng.
  2. Nó không có mùi vị mạnh, vì vậy nó không xuất hiện trong các món ăn mà nó được sử dụng như một loại dầu ăn.
  3. Dầu hạt nho được sử dụng trong dầu xoa bóp do khả năng hòa quyện với da cao và dễ dàng trượt vào da.

Những lưu ý khi sử dụng dầu hạt nho

Trước khi sử dụng dầu hạt nho và khi mua dầu, bạn nên xem xét các hướng dẫn và lưu ý sau:

  • Cần phải đảm bảo rằng dầu hạt nho phù hợp với mục đích mà nó được mua. Một số loại dầu hạt nho được sản xuất để tiêu dùng cho con người và một số được sản xuất cho mục đích mỹ phẩm hoàn toàn.
  • Dầu hạt nho nên được bảo quản ở nơi tối hoặc bóng râm, trừ khi có ghi trên bao bì, và nếu lượng dầu sử dụng còn rất ít, tốt hơn hết là nên bảo quản trong tủ lạnh.
  • Không nên sử dụng dầu hạt nho cho các mục đích bên ngoài hoặc bên trong cơ thể bằng cách:
    • Những người bị dị ứng với nho.
    • Những người dùng thuốc chống đông máu hoặc thuốc làm loãng máu.
    • phụ nữ mang thai.
  • Bạn nên thận trọng khi tiêu thụ dầu hạt nho, vì đặc tính của nó khác nhau tùy theo loại nho mà dầu được chiết xuất từ ​​đó.
  • Tránh xa việc tiêu thụ dầu với số lượng lớn, đặc biệt là đối với những người đang tìm cách ngăn ngừa ung thư và bệnh tim, vì đây là vấn đề mà các nhà nghiên cứu vẫn đang nghiên cứu về hậu quả của nó.

Dầu hạt nho bị hỏng

Việc sử dụng dầu hạt nho dưới mọi hình thức có thể gây ra một số biến chứng, bao gồm những điều sau:

  • Đau đầu và nhức đầu.
  • Đau họng.
  • Chóng mặt và choáng váng.
  • Da đầu ngứa, khô, có vảy.
  • Đau dạ dày, buồn nôn và khó tiêu.
  • Chảy máu do tăng độ lỏng của máu, đặc biệt nếu bổ sung dầu hạt nho cùng với thuốc làm loãng máu.
  • Huyết áp cao .

Các dạng và liều lượng dầu hạt nho

1. Bổ sung dầu hạt nho

Có thể hưởng lợi từ các đặc tính chống oxy hóa của dầu hạt nho bằng cách bổ sung dinh dưỡng có chứa nó hoặc chiết xuất chiết xuất từ ​​hạt nho.

Những chất bổ sung dinh dưỡng này có hiệu quả trong việc chống lại các khối u và tế bào ung thư, chống lại vi trùng và vi khuẩn, ngoài ra còn có tác dụng bảo vệ tim mạch và có nhiều lợi ích về mặt thẩm mỹ, chẳng hạn như: trì hoãn các dấu hiệu lão hóa.

Những chất bổ sung này thường được tìm thấy dưới dạng thuốc viên hoặc viên nang được bán ở các hiệu thuốc và chứa 50-100 gam dầu mỗi khẩu phần.

2. Dầu để sử dụng bên ngoài

Có thể sử dụng dầu hạt nho để mát-xa hoặc dùng một cách thận trọng trên da đầu, hoặc bôi cẩn thận lên vết thương và với số lượng nhỏ .

Dầu hạt nho có thể được lấy từ Al Attar hoặc các cửa hàng thảo dược.

Lợi ích của dầu hạt nho đối với sắc đẹp

Với nhiều lợi ích của dầu hạt nho đối với làn da, hãy mong đợi nó là thành phần chính hoặc phụ trong nhiều loại kem dưỡng ẩm cơ thể, dưỡng môi và các sản phẩm chăm sóc tóc.

Lợi ích của dầu hạt nho đối với da

dầu hạt nho làm đẹp da

Những lợi ích của dầu hạt nho đối với làn da như sau:

  • Trì hoãn sự xuất hiện của các nếp nhăn và giảm sự xuất hiện của chúng.
  • Bảo vệ da khỏi tác hại của ánh nắng mặt trời.
  • Chữa lành hoặc làm giảm nhiều tình trạng da, chẳng hạn như: mụn trứng cá, chàm và viêm da.
  • Nuôi dưỡng và giữ ẩm cho làn da mịn màng.
  • Giảm vết rạn da .
  • Giảm tác động của các đốm và sắc tố trên da .

Lợi ích của dầu hạt nho đối với tóc

Những lợi ích của dầu hạt nho không chỉ giới hạn ở da mà còn lan rộng đến tóc, và đây là một số trong số chúng:

  • Kích thích mọc tóc nếu da đầu được massage thường xuyên.
  • Cho tóc mềm mại khi sử dụng dầu hạt nho làm dầu tắm.

Lợi ích y học của dầu hạt nho

Dầu hạt nho được chiết xuất   từ hạt nho , và vì lượng dầu có thể được chiết xuất từ ​​mỗi hạt riêng biệt là rất nhỏ, dầu hạt nho được chiết xuất bằng phương pháp hóa học và phương pháp sản xuất đặc biệt có thể thay đổi một chút hương vị nhưng không ảnh hưởng đến lợi ích của nhiều dầu hạt nho. Chúng tôi sẽ đề cập đến nó trong phần sau:

Dầu hạt nho là một loại dầu có nhiều lợi ích của nho cho sức khỏe, trong đó nổi bật nhất là những loại dầu sau:

Góp phần ngăn ngừa ung thư

Người ta thấy rằng chiết xuất hạt nho có khả năng làm giảm nguy cơ  ung thư tuyến tiền liệt và ung thư da với một tỷ lệ tốt, nhưng người ta thấy rằng chiết xuất hạt nho không có lợi ích trong việc bảo vệ chống lại các loại ung thư khác, chẳng hạn như: ruột kết và phổi. ung thư. xem thêm về bệnh ung thư phổi

Giảm mức độ nghiêm trọng của bệnh tiểu đường

Dầu hạt nho có chứa axit linoleic, một loại axit có thể có lợi cho những người mắc bệnh tiểu đường.

Loại bỏ trọng lượng dư thừa

Tiêu thụ dầu hạt nho thường xuyên đã được chứng minh là giúp giảm cân.

Tăng cường sức khỏe của tim và hệ tuần hoàn

Dầu hạt nho làm giảm mức cholesterol có hại trong cơ thể và nó có thể đảo ngược những tổn thương có thể tiếp xúc với động mạch và mạch máu, có thể cải thiện các chức năng của hệ tuần hoàn .

Nó cũng giúp làm giảm một số vấn đề sức khỏe, chẳng hạn như: giãn tĩnh mạch và tĩnh mạch mạng nhện.

Dầu hạt nho chứa các axit béo có lợi sẽ giúp trì hoãn bệnh tim, đồng thời nó cũng tăng cường và hỗ trợ hệ tuần hoàn nói chung, giảm nguy cơ phát triển bệnh tim mạch.

Dầu hạt nho tăng cường tuần hoàn
Dầu hạt nho tăng cường tuần hoàn, có lợi cho sức khỏe tim mạch

Hỗ trợ sức khỏe xương

Lợi ích tăng cường xương có được nếu dầu hạt nho được dùng như một chất bổ sung chế độ ăn uống cùng với canxi.

Dầu hạt nho cũng có đặc tính chống viêm, vì vậy nó có thể hữu ích trong việc giảm đau và sưng, như trong trường hợp viêm khớp dạng  thấp.

Các lợi ích khác của dầu hạt nho

Những lợi ích của dầu hạt nho vẫn chưa kết thúc, nhưng còn nhiều hơn thế nữa, bao gồm những điều sau:

  • Đẩy nhanh quá trình chữa lành bệnh nấm Candida âm đạo  (Vulvovaginal candidiasis).
  • Sở hữu đặc tính chống oxy hóa, bao gồm Vitamin E và Vitamin C dồi dào hơn cả dầu oliu.
  • Góp phần điều trị bệnh hen suyễn, dị ứng và viêm da.
  • Tăng cường hệ thống miễn dịch.
  • Giảm sưng tấy và đẩy nhanh thời gian lành vết thương  sau khi phẫu thuật hoặc tiếp xúc với tai nạn dẫn đến vết thương.
Để lại một bình luận